Hotline: 0973.220.796 Chat Zalo Chat Messenger

Xử lý chống thấm tường vây tầng hầm

Chống Thấm Tầng Hầm, Tường Vây, Tường Bao

*** CÔNG TY THHH THƯƠNG MẠI – XÂY DỰNG GIA TIẾN Dịch vụ chống thấm tường vây, thi công xử lý chống thấm tầng hầm, chống thấm tường bao chuyên nghiệp, công ty thi công xử lý chống thấm tại Tỉnh Hòa Khánh giá rẻ… ***

Nguyên nhân gây thấm

– Có rất nhiều nguyên nhân gây thấm tường vây, tường bao tầng hầm, tường rào chắn… chúng tôi xin đưa ra 1 số nguyên nhân mà chúng tôi thường gặp và và đã xử lý:

+ Nguyên nhân do môi trường

– Công trình được xây dựng ở những vị trí, khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, đất lấn biển, đất nền yếu…
– Địa điểm thi công có nguồn nước ngầm chạy qua, vùng đất có độ nhiễm phèn, nhiễm mặn cao, độ PH trong đất vượt mức bình thường là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm chân tường…
– Do khí hậu thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao, nóng lạnh thất thường đã tạo nên sự co ngót giữa các loại vật liệu.
– Do địa chất thay đổi như nền móng, địa tầng( lún tự nhiên, lún do các công trình liền kề khác thi công gây ảnh hưởng).

Xử lý chống thấm tường vây tầng hầm
Xử lý chống thấm tường vây tầng hầm

+ Nguyên nhân do thi công

– Quá trình thi công xây tường vây, tường bao bằng gạch, đơn vị thi công làm nhanh, làm ẩu, đẩy nhanh tiến độ thi công nên các mạch vữa kết nối giữa các viên gạch có độ hở rộng, liên kết yêu, vật liệu kết dính được phối trộn không đồng nhất, không đúng tỉ lệ làm giảm tuổi thọ cũng như khả năng kết nối các vật liệu với nhau.
– Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 100cm, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.
– Do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.
– Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết, sân thượng bị đọng nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm ẩm.
– Lượng keo mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót, do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.
– Thấm do đi đường cấp thoát nước làm không đúng kỹ thuật hoặc cẩu thả, hoặc vật liệu kém, gây lên hiện tượng thấm từ hộp zen đường cấp thoát nước ra, hoặc thấm từ sàn nhà vệ sinh, toilet…
– Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.
– Các nhà thầu thi công chống thấm tường chưa đánh giá được mực độ hư hại kết cấu trong việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.